Chuyên cung cấp rượu vang, rượu mạnh các loại ngoại nhập.
(08) 3510 9875
9/12 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Bình Thạnh, HCM

Sự Độc Đáo Của Rượu Vang Chilê

Rượu vang Chile vừa có sự ngọt ngào của gió và nắng, sự hào sảng, mặn mòi của Thái Bình Dương và vẻ cao ngạo, thâm u của rặng Andes, tạo nên những điểm độc đáo về chất lượng.

http://topwines.com.vn/uploads/culture/2013_09/su-doc-dao-cua-ruou-vang-chile-l.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ các vùng trồng nho chính của Chile

Theo chúng tôi rượu vang Chile có thể nổi trội hơn rượu vang được sản xuất từ các quốc gia nổi tiếng khác bởi các lý do sau :

Thứ nhất là do địa lý và khí hậu :

Chile nằm kẹp giữu dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương, vị trí địa lý tập tring được nhiều bức xạ mặt trời vừa có những cơn gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa, cùng với sự che chở tự nhiên của vùng núi Andes đã tạo cho các loại nho có điều kiệ tuyệt vời nhất để phát triển.

Thứ hai là Chile có lượng mưa ít (từ tháng 11 tháng 12 cho đến hết mùa thu hoạch nho).

  • Lượng mưa ít vào vụ thu hoạch làm cho nước trong trái nho ngọt đậm đặc hơn hẳn ở nhiều vùng khác ở Châu Âu (mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nhobị nhạt, chất lượng rượu vì thế cũng kém và độ cồn cũng thấp). Ngoài ra, ở Chile sự cách biệt nhiệt độ giữa ban ngày và đêm rất lớn, có thể lên đến 20oC làm cho nho có mùi thơm đặc trưng , chính vì thế mà rượu vang Chile có hương vị tuyệt vời và độc đáo.
  • Do có vị trí biệt lập, thế kỷ 19, Chile cũng không bị ảnh hưởng của loài rệp hại rễ nho, nên Chile có những cánh đồng nho nguyên thủy. Một số đã rất gài cho nước trái nho luôn đậm đặc, và có màu sắc rực rỡ đặc trưng. Những cánh đồng nho nguyên thủy này chứng tỏ chất lượng nho không thay đổi theo thời gian. Ở những nước khác họ phải trồng nho theo phương pháp cấy ghéo và việc này sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi nước, các chất dinh dưỡng và những tinh chất khác tạo ra hương vị riêng cho rượu vang.
  •  Một đặc điểm nổi bật của rượu vang Chile là có thể uống ngay trong năm sản xuất mà vẫn không bị gắt. Một số nơi khác phải ủ nho rất lâu nếu không mùi vị sẽ rất khó chịu. Rượu mới của Chile đã có đủ hương đậm đà, lên men từ nho đỏ, cùng với một lượng vani và tanin phù hợp tạo ra mùi thơm hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của rượu.

Những dòng vang Chilê đáng chú ý :

  • Hiện nay Chile là nước xuất khẩu rượu vang đứng thứ 7 thế giới và là nguồn nhập khẩu rượu vang đứng thứ 3 của Mỹ. với 104.717 ha trồng nho, Chile sản xuất ra khoảng 6.5 triệu hésto lít rượu vang hàng năm.
  • Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hầu như không có các loại vang bàn, (vino De Mesa) của Chile, trong khi thỉnh thoảng chúng ta vẫn gặp các chai vang bàn của Pháp (Vin de Table) và vang bàn của Italia (Vino da tavola).

Nguồn: Internet

 
Đối tác

Đăng ký nhà phân phối