Chuyên cung cấp rượu vang, rượu mạnh các loại ngoại nhập.
(08) 3510 9875
9/12 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Bình Thạnh, HCM

Rượu Vang Trái Cây Và Những Hiểu Biết Mới

Rượu vang, thực chất là sản phẩm dịch nho lên men, đã trở thành một loại rượu truyền thống lâu đời ở các nước có vùng nguyên liệu nho phong phú. Sau này người ta mở rộng sử dụng các loại trái cây khác để lên men. Từ đó có khái niệm mới rượu vang trái cây và ngày nay việc làm ra rượu vang trái cây ngày càng trở nên phổ biến.

http://topwines.com.vn/uploads/em/2014_10/16.11.jpg

Rượu vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe vì thực chất chỉ là nước trái cây lên men, có thể dùng làm thức uống hoặc pha chế tạo thành các dạng cocktail. Trái cây tươi không những là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn là thực phảm tươi phục vụ trực tiếp trong đời sống hàng ngày như cung cấp vitamin, axit hữu cơ, muối khoáng, … cho con người.

Bản chất của rượu vang trái cây là sản phẩm được sản xuất từ nước dịch trái cây bằng phương pháp lên men với sự tham gia của chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae. Trong thành phần rượu vang trái cây, ngoài đường bị lên men thành cồn eetylic (độ cồn 90-150) còn có những thành phần khác giống ở trái cây chẳng hạn như : vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ. Ở Liên Xô lượng rượu vang trái cây chiếm tới 30% tổng sản lượng rượu vang. 

http://topwines.com.vn/uploads/em/2014_10/16.4.jpg

Trên thế giới hiện đã có hàng trăm loại rượu vang trái cây khác nhau được sản xuất bởi quy mô công nghiệp và quy mô gia đình, và nó là sản phẩm được ưa chuộng nhiều trên thế giới vì hầu hết nó đều xuất hiện trong các buổi lễ hội, cấc buổi tiệc gia đình. Rượu vang trái cây đã trở thành thức uống truyền thống từ xa xưa ở người Âu Mỹ. Hiện nay, người châu Á cũng đã làm quen với thức uống này trong mỗi bữa ăn.

Với nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương tùy từng mùa, từng thời vụ mà chúng ta tạo ra những sản phẩm trái cây mong muốn.

http://topwines.com.vn/uploads/em/2014_10/16.2.jpg

Việt Nam là xứ sở của các loại trái cây nhiệt đới như : nho, xoài, dứa, mít,… có thể nói đây là nguồn nguyên liệu đa dạng phong phú cho việc nghiên cứu và chế biến các loại rượu vang trái cây. Tuy nhiên, nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm nên việc bảo quản trái cây tươi là rất khó, dễ bị thối, hỏng sau khi thu hoạch và vận chuyển làm giảm phẩm chất ban đầu. Do đó bên cạnh việc bảo quản thì việc chế biến các loại trái cây cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao giá trị sử dụng của các loại trái cây và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, đồng thời tạo ra ngành sản xuất mới góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người dân.

 

Nguồn : Internet
Đối tác

Đăng ký nhà phân phối